15 mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp – Chi phí thấp, chất lượng cao

Hiện nay, các mẫu nhà xưởng nhỏ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp cũng như các công ty xây dựng. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm không gian, chi phí,… Trong bài viết này Công ty xây dựng Nam Trung sẽ giới thiệu với các bạn 15 mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp . Mời các bạn cùng tham khảo.

Tổng quan về nhà xưởng nhỏ

Nhà xưởng nhỏ là gì?

Nhà xưởng nhỏ là những công trình có diện tích từ 200m2 đến 800m2 được sử dụng trong các mục đích sản xuất hoặc chứa hàng thành phẩm của những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các mục đích chia nhỏ quy mô của doanh nghiệp, nhà máy.

Ưu điểm của nhà xưởng nhỏ

  • Thời gian thi công nhanh:  Đây chính là điểm cộng đầu tiên của nhà xưởng nhỏ. Bởi lẽ, công trình có quy mô nhỏ đồng nghĩa với diện tích xây dựng hẹp nên thời gian thi công sẽ nhanh hơn so với những xưởng có quy mô lớn. 
  • Tiết kiệm không gian: Nhà xưởng nhỏ có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm kho chứa hàng, nhà để xe, nơi để nguyên vật liệu, xưởng sản xuất, xưởng chế biến,… Với một không gian nhỏ vừa phải, không quá rộng sẽ tránh trường hợp lãng phí khoảng trống. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng dễ dàng trong việc thay đổi, sắp xếp lại vị trí của các bộ phận trong quy trình sản xuất khi có nhu cầu.
  • Tiết kiệm chi phí: Đối với doanh nghiệp phải đi thuê xưởng thì việc lựa chọn mẫu nhà xưởng đẹp sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể tiền thuê. Ngoài ra, do diện tích sử dụng không quá lớn nên chi phí trùng tu cũng như tôn tạo thấp hơn rất nhiều so với những nhà xưởng có diện tích lớn.

15 mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2

Nhà xưởng có diện tích 200m2 thường được làm bằng khung thép tiền chế. Mẫu nhà xưởng này thường được sử dụng để làm kho chứa hàng, nơi sản xuất, nơi để xe,…

Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 300m2

Nhà xưởng có diện tích 300m2 thường được sử dụng để làm văn phòng hoặc xưởng sản xuất nhẹ, gara để xe,… Với diện tích này thì nhà xưởng thường có chiều cao khoảng 5m.

Mẫu nhà xưởng 400m2

Nhà xưởng có diện tích 400m2 thường được xây dựng bằng khung thép tiền chế và tôn. Mẫu nhà xưởng này có kết cấu khá đơn giản và diện tích nhỏ bởi vậy mà thời gian thi công nhanh cùng chi phí thi công khá thấp. Nó thường được sử dụng làm kho chứa hàng, nơi sản xuất,… của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Nhà xưởng nhỏ diện tích 500m2 thường được sử dụng để làm xưởng sản xuất, nhà kho, nơi lắp đặt các thiết bị máy móc,… Mẫu nhà xưởng này thường được xây dựng bằng các loại vật liệu như: khung thép, bê tông, tôn,… Chiều cao của nhà xưởng 500m2 thường nhỏ hơn 7.5m.

Mẫu nhà xưởng 600m2

Mẫu nhà xưởng có diện tích 600m2 có thể xây dựng trên nền đất yếu với thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp cũng như  thời gian thi công. Tương ứng như mẫu nhà xưởng 500m2, loại nhà xưởng này được ứng dụng để xây nhà kho, gara ô tô,…

nhà xưởng 600m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2

Mẫu nhà xưởng 700m2

Mẫu nhà xưởng có diện tích 700m2 thường gia công kết cấu thép, vừa tạo sự chắc chắn vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Loại nhà xưởng này thường được ứng dụng để làm nơi lắp đặt máy móc sản xuất, kho chứa hàng,… Thời gian xây dựng ngắn và chi phí thấp nên mẫu nhà xưởng 700m2 được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Mẫu nhà xưởng 800m2

Mẫu nhà xưởng có diện tích 800m2 thường được xây dựng bằng bê tông cốt thép hoặc thép tiền chế. Đối với mẫu nhà xưởng này thì khi cần mở rộng quy mô thì việc tiến hành là vỗ cùng dễ dàng. Loại nhà xưởng này phù hợp làm xưởng sản xuất, nhà kho,…

Mẫu nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng nhỏ tiền chế là một loại công trình đặc biệt được xây dựng với khung trụ hoàn toàn bằng thép. Mẫu nhà xưởng này có tính công nghiệp hóa cao và khả năng chịu lực vô cùng lớn

Mẫu nhà xưởng tiền chế
Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế

Mẫu nhà xưởng bằng tôn

Với mẫu nhà xưởng này chúng ta sẽ sử dụng tôn cho cả phần mái và tường. Ưu điểm của nhà xưởng nhỏ làm bằng tôn là thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó nó còn có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt.

Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Mẫu nhà xưởng này thì phần mái sẽ được lợp bằng những tấm nhựa trong suốt. Phần cửa sẽ được thiết kế khá rộng để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đón ánh nắng giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

nhà xưởng mái trong suốt
Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Mẫu nhà xưởng có nhiều cửa sổ 

Đúng như tên gọi của nó, mẫu nhà xưởng này sẽ được thiết kế cửa sổ số 4 xung quanh với nhiều tấm tôn trong suốt. Phía bên trên là cửa trời giúp lấy sáng rất tốt và tiết kiệm khá nhiều điện năng .

Mẫu nhà xưởng cấp 4

Mẫu nhà xưởng này có thiết kế đơn giản, tiết kiệm thời gian thi công, chi phí lắp đặt thấp, phù hợp với các loại hình kinh doanh nhỏ.

Mẫu nhà xưởng khung thép và có nóc gió 

Mẫu nhà xưởng này thường thiết kế khá cao với khung thép chắc chắn và mái nhà có thêm các nóc gió. Với thiết kế này thì nhà xưởng có không gian khá rộng rãi, thoáng mát giúp chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giảm được chi phí chiếu sáng và thông hơi. Tuy nhiên thời gian xây dựng khá lâu và chi phí xây dựng tốn kém hơn.

Mẫu nhà xưởng 1 tầng

Là mẫu nhà xưởng có chiều cao từ 4 – 7m, nhịp lớn I = 12m, kết cấu khéo léo và vô cùng linh hoạt với hình thức mái nhà như mái dốc, mái vòm,… Mẫu nhà xưởng này thường dùng cho các ngành công nghiệp nặng.

Mẫu nhà xưởng tường làm bằng bê tông kết hợp với mái tôn

Mẫu nhà xưởng này sẽ có phần tường bê tông cao khoảng 2,5m làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng.. Đặc biệt với thiết kế tường bê tông bên dưới giúp giảm tình trạng mài mòn, xuống cấp của công trình.

nhà xưởng tường làm bê tông kết hợp mái tôn
Mẫu nhà xưởng tường làm bê tông kết hợp mái tôn

Trên đây là 15 mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tìm được một bản thiết kế nhà xưởng phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu các bạn có nhu cầu thi công nhà xưởng chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như nhận được các khuyến mãi đặc biệt nhé!

By | 2023-03-17T16:19:19+07:00 February 6th, 2021|Kiến Thức, Tin Tức|

Leave A Comment

Lấy Báo Giá