5 Ứng Dụng Phổ Biến Của Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng

Ngày nay kết cấu thép có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, vũ trụ, xây dựng… Với lĩnh vực xây dựng thép như là “cốt” của công trình, là bộ phận chịu lực chính của toà nhà. Bê tông và thép là hai vật liệu xây dựng quan trọng không thể thiếu trong quá trình đô thị hóa. Sự phát triển kinh tế nhanh chóng với sức lan tỏa các đô thị tiếp tục tăng nhanh, ngành xây dựng phải hướng tới phát triển chất lượng, trình độ lao động, quản lý, kỹ thuật… Từ các nhà xưởng công nghiệp đến cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng… lợi thế của kết cấu thép nhận thấy rõ ràng, sở hữu những lợi ích, hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng, các dự án có quy mô lớn.

Đối với bạn, những người chủ đầu tư đang có kế hoạch xây dựng những công trình phục vụ sản xuất, kinh doanh, thì việc am hiểu về lợi ích khi ứng dụng kết cấu thép sẽ giúp rất nhiều cho bạn để đưa ra quyết định hợp lý và tối ưu nhất.

Vật liệu thép, kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong những đại đô thị thế giới, các công trình cầu đường, cao ốc văn phòng, cho đến những tác phẩm mang tính nghệ thuật, không còn giới hạn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Bài viết này mình sẽ làm rõ các đặc điểm chính của cấu kiện thép trong kỹ thuật xây dựng; thảo luận về những ứng dụng kết cấu thép trong kỹ thuật xây dựng.

Kết Cấu Thép & Sự Phát Triển Xây Dựng Của Chúng Ta

Đã hơn 100 năm kể từ khi kết cấu thép được nghiên cứu, ứng dụng trên thế giới. Từ đầu thế kỷ 19(XIX), các tòa nhà cao tầng ở thành phố Chicago đã áp dụng kết cấu thép trong xây dựng công trình. Đến những năm 1960, nước Mỹ đã bắt đầu thiết kế và xây dựng kết cấu thép cao hơn 80 tầng. Vào cuối thế kỷ 20(XX), các ứng dụng của khu nhà khung thép đã đạt trên 50% trong thị trường nhà ở Mỹ.

Đối với đất nước chúng ta, khi đô thị hoá phát triển liên tục, dân cư cũng thích ứng môi trường công nghiệp hóa, dễ dàng tiếp nhận những công trình cấu trúc thép. Có thể thấy rằng việc khuyến khích sự phát triển của ngành thép đã trở thành mũi nhọn để phát triển ngành xây dựng ở nước ta. Các công ty kết cấu thép trong nước cũng nhận thức được cấu trúc thép sở hữu sức mạnh cao và được áp dụng trong xây dựng dân dụng rất phổ biến, do đó, tương lai ứng dụng thép trong xây dựng có không gian rất rộng để phát triển lên tầm cao mới.

Bức ảnh bữa trưa trên tòa nhà chọc trời

Bức ảnh chụp 11 người công nhân đang dùng bữa trưa trên một thanh dầm sắt cao hơn cả đỉnh toà tháp Rockefeller đã gây tạo chú ý của dư luận trong thời đại công nghiệp. Bức ảnh được chụp ngày 20/9/1932, giữa trung tâm Manhattan, New York, Mỹ.
Bữa Trưa Trên Toà Nhà Trọc Trời bằng Kết Cấu Thép

Bữa Trưa Trên Toà Nhà Trọc Trời bằng Kết Cấu Thép

5  ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA KẾT CẤU THÉP

Vì nhiều lý do, thép kết cấu thường là vật liệu lý tưởng khi xây dựng các tòa nhà, cầu và các công trình lớn khác. Vật liệu kim loại chất lượng này được sử dụng cho nhiều mục đích ở Việt Nam, nhưng tại sao thép lại ứng dụng rộng rãi hơn các loại vật liệu khác. Dưới đây là danh sách năm cách phổ biến nhất mà thép kết cấu được sử dụng trên thế giới ngày nay.

Kết luận

Những lợi ích được cung cấp bằng cách sử dụng thép trong dự án đầu tư tiếp theo của bạn là vô tận. Với một tỷ lệ sức mạnh-trọng lượng vượt trội chúng ta có thể yên tâm rằng dự án bằng Thép sẽ được xây dựng đủ vững chắc để thỏa các tiêu chuẩn thiết kế quy định, các tiêu chí kinh doanh… Nếu có bất kỳ dạng công trình kể trên trong danh sách đầu tư cho dự án tiếp theo, và nếu bạn gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm một vật liệu thích hợp, thì hay xem xét vật liệu Thép. Từ những tòa nhà chọc trời cao chót vót đến những không gian rộng lớn cho sản xuất, những cây cầu kéo dài vô tận, Thép chắc chắn là một vật liệu không làm bạn thất vọng. Ở Việt Nam hầu hết các công trình nhà thép tiền chế rất được ưa chuộng dùng trong xây dựng nhà kho, nhà xưởng thậm chí là nhà dân dụng khung thép.

By | 2022-12-25T22:51:12+07:00 November 9th, 2017|Kết Cấu Thép|

Lấy Báo Giá