Ưu điểm vượt trội của mô hình nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được xem là xu hướng mới trong việc thiết kế xây dựng hiện đại. Ưu điểm vượt trội của mô hình này như sau.

Các thành phần chính của nhà thép tiền chế

nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế điển hình gồm 3 thành phần sau:

 • Các khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”. Có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.
 • Thành phần kết cấu thứ yếu như xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường. Chúng là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng.
 • Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)

Trước khi được chuyển đến công trường, các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn. Sau đó, chúng được tạo thành hình trước trong nhà máy. Bên cạnh đó, chất lượng của các thành phần nhà được bảo đảm. Vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.

Xem thêm: https://namtrungcons.com/thi-cong-xay-dung-nha-xuong-duoc-thuc-hien-nhu-nao/

Ưu điểm vượt trội của mô hình nhà thép tiền chế

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Với những trụ khung thép, mọi nguyên liệu đều được đo đạc và lấy trong nhà máy. Sử dụng trụ thép lại an toàn và linh hoạt hơn so với các loại trụ bê tông. Vì sử dụng trụ bê tông sẽ tốn nguyên liệu, tốn sức người với giá thành cao.

nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường. Đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m.

Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn. Và nguyên vật liệu được xác định trước để thiết kế, sản xuất các kết cấu nhà. Cho nên, nó giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

Đảm bảo an toàn cho người lao động

Trong quá trình thi công nhà thép tiền chế, cần rất ít nhân công để thực hiện mô hình này. Vì phải đảm bảo an toàn cho người lao động.

Xem thêm: https://namtrungcons.com/xu-huong-thiet-ke-va-xay-dung-nha-xuong-hien-dai/

Mô hình lý tưởng và tối ưu nhất

Nhà thép tiền chế được lắp cùng với các phụ kiện kết cấu khác nhau như sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái và đường đi trên cao. Tiếp đến là các phụ kiện khác như mái đua, diềm mái và vách ngăn.

Nhà thép chống thấm nước tốt. Vì sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt. Nó cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng. Bên cạnh đó, nó được trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp.

Vì thế, nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

nhà thép tiền chế

Để biết thêm thông tin cũng như có được các đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế cụ thể nhất, hãy liên hệ với Nam Trung. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng nhanh nhất.

Công ty Nam Trung có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà xưởng tại khu vực phía Nam. Chúng tôi chắc chắn đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chuyên thiết kế những công trình nhà xưởng, nhà thép tiền chế và nhà kho. Quý công ty cần tư vấn và xây dựng nhà xưởng vui lòng liên hệ số hotline : 0908 42 42 72

Facebook: https://www.facebook.com/Nam-Trung-Steel-Structure-975693165948472/

By | 2018-09-19T10:10:23+07:00 August 20th, 2018|Tổng Hợp Nhà Thép Tiền Chế|

Lấy Báo Giá

  Chỉ Đường
  Gọi trực tiếp
  Chat ngay
  Chat trên Zalo