Các Yêu Cầu Cơ Bản Khi Thiết Kế Khung Nhà Công Nghiệp

Khi thiết kế kết cấu công trình nói chung và kết cấu nhà công nghiệp nói riêng, công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp phải thỏa mãn đồng thời hai yêu cầu cơ bản: Yêu cầu sử dụng và yêu cầu kinh tế.

Yêu cầu sử dụng

công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Yêu cầu về sử dụng thể hiện ở các điểm sau:

Thuận tiện trong việc lắp đặt thiết bị máy móc

Yêu cầu này liên quan đến việc chọn bước cột, đường đi của cầu trục, hệ giằng… của công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

Bảo đảm cho các thiết bị nâng, cầu trục làm việc bình thường

Muốn vậy kết cấu nhà phải có đủ độ cứng dọc và độ cứng ngang.

Kết cấu bảo đảm độ bền lâu

Yêu cầu này phụ thuộc vào tính chất tác động của tải trọng, ảnh hưởng của môi trường.

Tải trọng tác động ảnh hưởng nhiều nhất tới kết cấu là tải trọng cầu trục, tải trọng này có thể dẫn đến phá hoại kết cấu khi đang sử dụng do hiện tượng mỏi.

Ảnh hưởng của môi trường chủ yếu là mức độ xâm thực của môi trường lên bề mặt kết cấu gây ăn mòn, làm giảm tiết diện cột dầm. Chỉ số này được đo bằng vận tốc ăn mòn trên bề mặt, tính bằng mm/năm; tùy theo mức độ ăn mòn nhẹ (0,1 mm/năm), trung bình (0,5 mm/năm), mạnh (lớn hơn 0,5 mm/năm) mà có phương pháp bảo vệ thích hợp.

Bảo đảm điều kiện thông gió chiếu sáng cho nhà

Điều kiện này liên quan đến việc công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp chọn nhịp nhà, nhịp cửa mái và chiều cao của cửa kính, …

Đồng thời với việc thỏa mãn yêu cầu sử dụng, công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần chú ý kết cấu nhà công nghiệp phải đạt hiệu quả kinh tế. Yêu cầu kinh tế phụ thuộc trước hết vào chi phí cho công trình bao gồm: giá thiết kế, giá thành vật liệu, giá thành chế tạo và xây lắp.

Mặt khác, cần tính đến hiệu quả kinh tế do công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp rút ngắn thời gian xây dựng và các chi phí khác như chi phí vận chuyển, bảo trì. Dùng khung thép, do được chế tạo trước trong nhà máy nên thời gian xây dựng công trình chính và công trình phụ trợ… Khi thiết kế công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần phải tính đến các yếu tố trên và tìm ra giải pháp tối ưu thỏa mãn tốt nhất các yếu tố đó.

Vấn đề chọn vật liệu làm kết cấu (thép, bê tông cốt thép, hỗn hợp) là vấn đề công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần phải giải quyết trước hết.

>>Xem thêm: Thi công kết cấu thép cho nhà xưởng như thế nào?

Yêu cầu kinh tế

Xuất phát từ điều kiện kinh tế, dùng khung thép cho nhà có cầu trục chế độ làm việc nặng, nhà chịu tải trọng động, liên tục là hợp lý. Ngoài ra nên chọn khung thép cho những vùng đất yếu, các móng biến dạng không đều, và đặc biệt là những vùng có điều kiện chuyên chở khó khăn. Ngày nay, do việc đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều nên khung thép nhà công nghiệp loại nhẹ đang được xây dựng tương đối nhiều.

Khi thiết kế, công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần bảo đảm chi phí thép và công chế tạo nhỏ nhất trong điều kiện thi công đơn giản và thông thường. Điều này phụ thuộc vào cách công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp chọn giải pháp và hình dạng của kết cấu. Mặt khác việc định hình hóa cấu kiện cho phép giảm nhiều loại kích thước kết cấu, tạo ra khả năng sử dụng đa dạng.

Tư vấn và báo giá các loại công trình xây dựng

Để biết thêm thông tin và có báo giá nhà khung thép hoặc nhà thép tiền chế, hãy liên hệ với công ty Nam Trung. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng nhanh nhất.

Thiết Kế Nhà Xưởng - Công ty Nam Trung

Nam Trung có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà xưởng tại khu vực phía Nam. Công ty sẽ đáp ứng đủ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chuyên thiết kế công trình nhà xưởng và nhà thép tiền chế.

Liên hệ với Công Ty Nam Trung

 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Nam Trung

 • Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Hotline: 0908 42 42 72
 • Số điện thoại bàn: (0254) 392 3988 / 392 3989
 • Phòng vật tư: 0908 573 272
 • E-mail: info@namtrungcons.com
 • Giờ làm việc: T2 – T7: 7:30 AM – 5:00 PM

Facebook: https://www.facebook.com/Nam-Trung-Steel-Structure-975693165948472/

By | 2021-11-11T08:49:15+07:00 September 17th, 2018|Kết Cấu Thép|

Lấy Báo Giá

  Chỉ Đường
  Gọi trực tiếp
  Chat ngay
  Chat trên Zalo