Các Nguyên Tắc Vàng Khi Thiết Kế Nhà Xưởng của Namtrungcons

Các nguyên tắc khi thiết kế nhà xưởng của namtrungcons là kim chỉ nam trong việc tạo dựng niềm tin, mang lại sản phẩm hoàn hảo từng chi tiết của namtrungcons, những nguyên tắc thiết kế trong bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo thêm và đảm bảo những nguyên tắc bắc buộc trong thiết kế.

Nguyên tắc về yêu cầu thiết kế của nhà đầu tư

Khi tiếp nhận bất cứ yêu cầu thiết kế nào, tại namtrungcons.com đều tiến hành lập nhiều phương án thiết kế để chủ đầu tư so sánh và lựa chọn phương án thiết kế thi công tối ưu nhất về chi phí, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế mà thiết kế đó mang lại.

 • Để tìm giải pháp xây dựng nhà xưởng sản xuất tối ưu nhất cho từng hạng mục cũng như toàn bộ dự án, đơn vị thiết kế phải thực hiện công tác phân tích cơ bản và lập ra nhiều phương án sơ bộ trong từng phương án khả thi. Các phương án khả thi cần phải được xác lập rõ ràng, đúng nguyên tắc để các khâu kiểm tra, thay đổi hoặc bổ sung sau này được thuận tiện.
 • Cần tuân thủ chặt chẽ thiết kế dự án theo các giai đoạn, các bước thiết kế với mức độ chính xác khác nhau, từ vẽ phác thảo đến bản vẽ chi tiết và tính toán cụ thể.
 • Cuối cùng, đơn vị thiết kế sẽ đề xuất 1 đề án thiết kế có mức độ hoàn thiện cao nhất và hiệu quả nhất.

Việc đầu tư xây dựng, thiết kế xây dựng phải trải qua nhiều bước mới hình thành nên công trình như mong muốn của chủ đầu tư. Do đó, chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều lỗi do quá trình này gây ra. Để giảm thiểu các vấn đề không mong muốn thì:

Bạn đang xem: Những nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà xưởng tìm hiểu thêm : 11 mẩu thiết kế nhà xưởng đẹp

 • Tuân thủ đúng các qui trình từ tư vấn đầu tư đến thiết kế và thi công.
 • Đánh giá hiệu quả và chú trọng công tác khảo sát ban đầu.
 • Áp dụng các tiêu chuẩn qui chuẩn và qui định hiện hành.
 • Chủ đầu tư nghiên cứu để chọn lựa đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng.

Thiết kế phù hợp với quy trình sản xuất

Tùy thuộc vào tính chất công nghệ sản xuất, những yêu cầu an toàn kèm theo, khi xây dựng nhà xưởng, bạn nên lưu ý rằng những máy móc, thiết bị phải được lắp đặt, thiết kế để đảm bảo rằng các yếu tố sau:

nguyên tắc trong thiết kế nhà xưởng
 • Công trình sau khi thi công được vệ sinh sạch sẽ, an toàn.
 • Bố trí máy móc để dễ dàng trong việc bảo trì, bảo dưỡng.
 • Thiết kế lưu thông không khí khoa học.
 • Thiết kế phân khu chức năng cũng như giao thông trong công trình phải đảm bảo hàng hóa được lưu chuyển khép kín và không bị tồn ứ.
 • Thiết kế tính toán đến sự phát triển sau này của doanh nghiệp như nới rộng xưởng, tăng thêm tầng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng

Tính an toàn, thẩm mỹ và tính kinh tế trong thiết kế

Một nhà xưởng đạt chất lượng là 1 nhà xưởng không chỉ đạt yêu cầu về kiến trúc, thẩm mỹ, mà bên trong kết cấu cũng phải vững, đảm bảo an toàn và phù hợp với dây chuyền sản xuất và quản lý của cả công trình.

Dưới đây là một vài quy tắc vàng mà Namtrung đặt ra để thiết kế được một nhà xưởng hoàn chỉnh cho quí khách hàng.

Nguyên tắc lắng nghe cẩn thận

Tư vấn chủ đầu tư là giai đoạn quan trọng đầu tiên tiếp nhận những yêu cầu của bất kỳ dự án thiết kế nào và cũng là thời điểm xuất phát những phương án tốt nhất. 

Nhà xưởng công nghiệp cheng feng
Dự án nhà xưởng cheng feng của Namtrungcons

Chỉ bằng cách thực sự lắng nghe khách hàng và hiểu mục tiêu của họ thì việc thiết kế cuối cùng, và hoàn thiện dự án nhà xưởng hay nhà kho mới phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Nguyên tắc Chú ý các chi tiết nhỏ quan trọng

Cần có một sự đầu tư và tập trung lớn về thời gian trong những giai đoạn đầu tiên để cố gắng phát triển thành công ý tưởng xây dựng. NamTrungcons chăm chút đến từng chi tiết và công năng nhà xưởng sử dụng cho công trình của các nhà đầu tư. Bất cứ một chi tiết nào cũng được xét duyệt đến yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật và yếu tố kinh tế.

Suy nghĩ từ góc độ người lao động

Không ai muốn làm việc trong một không gian nhàm chán, khô khan và cứng nhắc và đặc biệt là trong môi trường sản xuất nơi năng suất là yếu tố quan trọng để thành công. 

Nắm bắt được điều đó, Namtrung luôn xem xét cách sử dụng không gian và ánh sáng để tạo ra một môi trường kích thích và thỏa mái hơn cho người lao động. Bằng cách thêm vào các chi tiết thiết kế như tiểu cảnh, hay bên trong đan xem màu sắc tươi mới sẽ giúp cảm hứng lao động và năng suất lao động được cải thiện.

Đảm bảo tuyết đối an toàn trên nguyên tắc tiết kiệm tối đa chi phí

Sau khi lên được sơ bộ phương án thiết kế, kỹ sư Namtrungcons sẽ mô hình lại khung kết cấu thép của nhà xưởng sắp xây dựng bằng phần mềm Sap2000 hoặc etabs 2016 .

Bên trên là những nguyên tắc khi thiết kế nhà xưởng của namtrungcons đúc kết trong quá trình thực hiện các dự án của mình, mong rằng những nguyên tắc này phần nào cũng hỗ trợ bạn trong quá trình nhận dự án của chủ đầu tư cũng như công việc chuyên môn của mình.

 

Đơn vị thiết kế nhà xưởng hàng đầu tại việt nam

NamTrung được thành lập vào tháng 04 năm 2008, là doanh nghiệp cổ phần do các cổ đông có năng lực chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng lập lên. Trong quá trình phát triển, NamTrung không ngừng đầu tư trang thiết bị phục vụ thi công cũng như cơ sở vật chất, máy móc phục vụ sản xuất.

Liên hệ với Công Ty Nam Trung

 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Nam Trung

 • Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ
  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Hotline: 0908 42 42 72
 • Số điện thoại bàn: (0254) 392 3988 / 392 3989
 • Phòng vật tư: 0908 57 32 72
 • E-mail: info@namtrungcons.com
 • Giờ làm việc: T2 – T7: 7:30 AM – 5:00 PM

Lấy Báo Giá

  Chỉ Đường
  Gọi trực tiếp
  Chat ngay
  Chat trên Zalo