Quy trình thi công nhà thép tiền chế Zamil

Quy trình thi công nhà thép tiền chế zamil

Quy trình thi công nhà thép tiền chế zamil gồm 3 bước cơ bản: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng công trình.

Nhà thép tiền chế zamil hiện nay đang là một trong những mô hình phổ biến nhất trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp được rất nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Đây là loại nhà thép với khung tiền chế zamil được phát triển vào thế kỷ 20 tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều nhà đầu tư áp dụng nhà thép tiền chế zamil vào công trình công nghiệp bởi tính tiện lợi, tiết kiệm phù hợp với nhu cầu đa dạng người dùng.

Dưới đây là quy trình lắp dựng chuẩn của thi công nhà thép tiền chế zamil thực hiện hiện nay.

Thiết kế

Dựa vào mặt bằng yêu cầu sử dụng, Kiến trúc sư sẽ thiết kế sơ bộ kiến trúc tổng thể, trình bày giải pháp thiết kế và phân tích đánh giá cho chủ đầu tư phương án tốt nhất. Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng đầu tiên trong thi công nhà thép tiền chế zamil, đảm bảo tính chính xác trong các giai đoạn tiếp theo của công trình. Dựa trên điều kiện thực tế, ngân sách và nhu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra những giải pháp thiết kế tối ưu nhất, đặc biệt cần đảm bảo rằng phương án đó phải khả thi và tiết kiệm nhất dành cho dự án.

Bản vẽ nhà thép tiền chế zamil
Bản vẽ nhà thép tiền chế zamil (Nguồn : Internet)

Sau quá trình thiết kế, cũng cần kiểm tra, đánh giá để hạn chế tối đa những sai phạm không đáng có, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn nhà máy thi công nhà thép tiền chế zamil uy tín.

Gia công cấu kiện

Bản vẽ gia công cấu kiện sẽ được chuyển xuống nhà máy để bắt đầu giai đoạn sản xuất và gia công cấu kiện.

Quá trình sản xuất tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà thép tiền chế zamil có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình sản xuất quyết định.

Quy trình cụ thể bao gồm: Cắt – gia công bản mã – ráp – hàn – nắn –  ráp bản mã – vệ sinh – sơn

Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế zamil
Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế zamil (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo chất lượng của tất cả cấu kiện cần thiết cho quá trình thi công nhà thép tiền chế, đặc biệt không bỏ sót hoặc sai lệch bất cứ chi tiết nào, hầu hết các nhà máy sẽ sản xuất sắc cấu kiện tại xưởng để dễ dàng kiểm tra, đánh giá và sửa chữa khi cần thiết.

Lắp dựng tại công trình

Các bước thực hiện bao gồm: lắp đặt bu lông móng, lắp dựng khung kết cấu thép, xà gồ, mái tôn.

Công tác lắp đặt bu lông móng chính xác là tiền đề tiếp theo trong việc lắp dựng các cột kết cấu thép, kiện dầm được hoàn chỉnh, nhanh chóng. Theo quy trình chuẩn, công tác lắp đặt bu lông móng sẽ được triển khai tiếp sau quá trình lắp đặt cốt thép, cốp pha để đảm bảo độ cứng và ổn định về mặt bằng cho công trình thi công.

Thi công lắp dựng khung kết cấu thép, xà gồ, mái tôn được coi là công đoạn chính của quá trình thi công nhà thép tiền chế zamil. Tùy thuộc vào thực trạng quá trình khảo sát mà lựa chọn các phương pháp an toàn cho thi công. Thông thường, quá trình này sẽ bắt đầu từ việc lắp đặt từ xa về gần ở một góc điểm nào rồi ra xa dần, từ một khung cột rồi lan sang các khung cột khác.

Lắp đặt công trình nhà thép tiền chế zamil
Lắp đặt công trình nhà thép tiền chế zamil (Nguồn: Internet)

Qúa trình này thường mất nhiều thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm và sự chính xác. Chính vì vậy nhà máy thi công nhà thép tiền chế zamil uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện nhanh chóng – chính xác – an toàn. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi lựa chọn đơn vị thi công nhà thép.

Công ty Nam Trung chuyên sản xuất và thi công nhà thép tiền chế zamil. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kết cấu nhà khung thép. Nam Trung có nhà xưởng chế tạo riêng với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng công trình đảm bảo tính thẩm mỹ, kết cấu bền vững, đặc biệt là tiết kiệm tối đa ngân sách của quý khách hàng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Email: info@namtrungcons.com hoặc hotline: 0908 42 42 72

By | 2022-12-14T15:12:44+07:00 June 22nd, 2018|Tổng Hợp Nhà Thép Tiền Chế|

Lấy Báo Giá

    Chỉ Đường
    Gọi trực tiếp
    Chat ngay
    Chat trên Zalo