Các Loại Công Trình Sử Dụng Kết Cấu Thép Và Giá Xây Dựng Tham Khảo

Các loại công trình sử dụng khung thép tiền chế?

Các loại công trình xây dựng sử dụng kết cấu thép hoặc kết cấu thép và bê tông hỗn hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Đi kèm theo đó là đơn giá tham khảo để quý khách hàng lựa chọn. Tất cả các dự án, các loại công trình, Công ty kết cấu thép Nam Trung đều có thể thực hiện từ bước ban đầu như khảo sát, thiết kế, xin phép Môi trường; xin phép PCCC; xin phép Xây dựng; Hoàn công và Sở hữu công trình. 

Nhà kho sử dụng khung thép tiền chế

Kho chứa nguyên liệu rời: như các loại hạt thu hoạch từ nông sản; khoai mì (sắn)… là một trong những công trình sử dụng kết cấu thép.

Cấu tạo

 • Kết cấu: Hệ thống móng, đà kiềng bằng BTCT. Nền bê tông lưới thép hàn dày 100mm được xoa phẳng làm bóng bề mặt bằng máy xoa nền chuyên dụng. Hệ khung kết cấu thép dạng chữ I hoặc dàn phẳng tổ hợp, có nóc gió hoặc không tùy theo loại nguyên liệu được chứa hoặc theo yêu cầu của Chủ đầu tư. 
 • Bao che: Tường gạch dày 200 cao tối thiểu là 3m, bên trên thưng tôn dày tối thiểu 0,35mm. Mái lợp tôn mạ màu dày từ 0,4mm trở lên. Được lợp theo kiểu Seamlock hoặc Kliplock (không sử dụng vít) để tránh dột và tăng thời gian sử dụng của tôn. Hệ thống cửa ra vào là cửa thép đẩy hoặc cửa cuốn kiểu Đài loan. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư hoặc công năng sử dụng để chứa từng loại nguyên liệu cụ thể mà có thể sử dụng hệ thống lấy sáng vách hoặc mái bằng tôn sáng.
 • Hệ thống điện chiếu sáng: Gồm tủ chính của hệ thống; các tủ đựng CB công tắc. Hệ thống dây điện bằng đồng loại PVC/PVC được đi trên hệ thống máng kim loại.
 • Hệ thống thoát nước mưa: Máng xối bằng Inox304 dày từ 0,6mm. Ống thoát nước mưa PVC đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào khẩu độ (thường là chiều ngang nhà kho) và bước cột (khoản cách từ cột đến cột) của nhà kho. Hệ thống mương thoát nước bằng gạch, nắp mương BTCT hoặc hệ thống cống BTCT chạy dọc hai bên Nhà kho.
 • Hệ thống PCCC và chống sét: Được thiết kế và thi công theo quy định hiện hành về an toàn PCCC.
công trình nhà kho sử dụng khung thép tiền chế
nhà kho sử dụng khung thép tiền chế

Đơn giá nhà kho sử dụng khung thép tiền chế:

Giá chỉ khoản từ 2.000.000 (đ/m2). Đơn giá này chỉ áp dụng cho công trình ở khu vực có địa chất tốt, móng được đặt trên nền đất tự nhiên. Đối với những vùng đất có địa chất phức tạp, nền đất yếu thì đơn giá nhà thép tiền chế sẽ cao hơn.

Kho chứa các loại nguyên liệu hoặc thành phẩm đã được đóng gói

Loại kho này nếu gọi theo chức năng là kho trung chuyển.

Cấu tạo

 • Kết cấu: Hệ thống móng, đà kiềng bằng BTCT. Nền bê tông lưới thép hàn dày 100mm được xoa phẳng làm bóng bề mặt bằng máy xoa nền chuyên dụng. Nếu là kho chứa thực phẩm hoặc dược phẩm thì nền được làm sạch bề mặt bằng Epoxy hoặc Harderner. Hệ khung kết cấu thép dạng chữ I hoặc dàn phẳng tổ hợp, có nóc gió hoặc không tùy theo loại hàng hóa được chứa hoặc theo yêu cầu của Chủ đầu tư. 
 • Bao che: Tường thưng tôn dày tối thiểu 0,35mm. Mái lợp tôn mạ màu dày từ 0,4mm trở lên. Được lợp theo kiểu Seamlock hoặc Kliplock (không sử dụng vít) để tránh dột và tăng thời gian sử dụng của tôn. Hệ thống cửa ra vào là cửa thép đẩy hoặc cửa cuốn kiểu Đài loan. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư hoặc công năng sử dụng để chứa từng loại hàng hóa cụ thể mà có thể sử dụng hệ thống lấy sáng vách hoặc mái bằng tôn sáng.
 • Hệ thống điện chiếu sáng: Gồm tủ chính của hệ thống; các tủ đựng CB công tắc. Hệ thống dây điện bằng đồng loại PVC/PVC được đi trên hệ thống máng kim loại.
 • Hệ thống thoát nước mưa: Máng xối bằng Inox304 dày từ 0,6mm. Ống thoát nước mưa PVC đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào khẩu độ (thuờng là chiều ngang nhà kho) và bước cột (khoản cách từ cột đến cột) của nhà kho. Hệ thống mương thoát nước bằng gạch, nắp mương BTCT hoặc hệ thống ống cống BTCT chạy dọc hai bên Nhà kho.
 • Hệ thống PCCC và chống sét: được thiết kế và thi công theo quy định hiện hành về an toàn PCCC.

Đơn giá kho chứa nguyên liệu thành phẩm đã được đóng gói

 • Giá chỉ khoản từ 1.800.000 (đ/m2). Đơn giá này chỉ áp dụng cho công trình ở khu vực có địa chất tốt, móng được đặt trên nền đất tự nhiên. Đối với những vùng đất có địa chất phức tạp, nền đất yếu thì đơn giá sẽ cao hơn.

Kho lạnh

Là một loại kho chứa đặc biệt. Do vậy, việc thiết kế và thi công dạng kho này phải tuân theo các tiêu chuẩn đặc biệt. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khối tích của kho mà có những thiết kế và đơn giá khác nhau với biên độ lớn. 

Quý khách hàng hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và thiết kế báo giá chi tiết với tính khả dụng cao.

Nhà xưởng

Với chuyên môn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà xưởng. Vì vậy NamTrung phân chia các loại nhà xưởng theo hình dạng và kết cấu. Tùy theo công năng sử dụng, loại hình sản xuất mà Quý khách hàng lựa chọn một mô hình nhà xưởng thích hợp nhất.

Nhà xưởng một tầng một nhịp 

Nhà Xưởng Một Tần Một Nhịp Loại Không Có Cẩu Trục

Là loại nhà xưởng thông dụng và phổ biến nhất đã được xây dựng hiện nay. Thường được sử dụng cho các loại hình công nghiệp nhẹ như may mặc, giày dép, sản xuất đồ gỗ… Loại này về hình thức cấu tạo giống như nhà kho đã nêu ở trên. Do vậy đơn giá cũng tương tự như nhà kho.

Nhà Xưởng Loại Có Cẩu Trục

Loại này thường được dùng trong các ngành công nghiệp phụ trợ hoặc ngành công nghiệp tiêu dùng. Chẳng hạn như các nhà máy sản xuất các loại phụ kiện dùng trong nghành công nghiệp điện tử tiêu dùng như vật dụng nhà bếp, máy lạnh, máy giặt… Kết cấu loại nhà xưởng này phức tạp hơn do có cẩu trục chạy dọc để di chuyển và nâng hạ nguyên vật liệu cũng như thành phẩm.

Đơn giá của loại Nhà xưởng này tùy thuộc vào khẩu độ và sức nâng của cẩu trục. Chẳng hạn, nhà xưởng có khẩu độ 18m và sức nâng cầu trục là 5Ton có đơn giá khoản 2.150.000đ/m2 (Không bao gồm dầm dọc cẩu trục).

D:\CA NHAN\NAM TRUNG\PANO NAMTRUNG\6. ANH NEN\hình nen.jpg

Nhà Xưởng Một Tầng Nhiều Nhịp – MTNN 

Nhà xưởng MTNN không có cẩu trục:

Loại nhà xưởng này thường được sử dụng trong công nghiệp nhẹ quy mô lớn như nhà kho chứa thành phẩm, xưởng dệt may, các ngành sản xuất theo dây chuyển.  Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng. 

a (3)

Nhà xưởng MTNN có cẩu trục:

Loại nhà xưởng này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng quy mô lớn như các nhà máy thép, các sản phẩm chế biến chịu nhiệt; Lò đúc, nhà máy than cốc, chế biến thủy tinh; Nhà xưởng cho vật liệu bột có kích thước lớn; Nhà máy điện. Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng.

Nhà xưởng nhiều tầng một nhịp

Loại nhà xưởng này thường được sử dụng cho công nghiệp nhẹ, không có cầu trục. Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng.

Báo giá thi công làm mái tôn chống nóng đẹp giá rẻ mới nhất 2021
nhà xưởng nhiểu tầng một nhịp

Nhà xưởng nhiều tầng nhiều nhịp

nhà xưởng nhiều tầng nhiều nhịp dùng cho công nghiệp nhẹ với quy mô doanh nghiệp lớn. Thường được triển khai khi quỹ đất có hạn hoặc thực hiện cho giai đoạn tiếp theo khu qui mô sản xuất tăng.

 • Ưu điểm: Tập trung sản xuất, dễ quản lý, tận dụng được không gian, quỹ đất…
 • Khuyết điểm: Khó khăn trong vần đề đảm bảo PCCC.

Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng mà đơn giá sẽ khác nhau, để có được đơn giá chính xác nhất vui lòng liên hệ với hotline của công ty chúng tôi.

Kết luận 

Với bất kỳ một loại hình sản xuất nào và bất kỳ một yêu cầu nào về việc xây dựng nhà xưởng, Công ty NamTrung chúng tôi sẵn sàng đem đến cho Quý khách hàng một giải pháp thiết kế tối ưu cho công năng sử dụng và giá cả hợp lý nhất. Từ đó, Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư xây dựng ban đầu nhưng hiệu quả sử dụng được nâng cao.

Dưới đây là bảng tổng hợp các loại công trình phổ biến hiện có:

STTLOẠI NHÀ KHOĐƠN GIÁ(Cập nhật 2021)
1Nhà kho nguyên liệu rời2.000.000 (đ/m2)
2Nhà kho nguyên liệu thành phẩm1.800.000 (đ/m2)Logo (19-07-2017)-Horizontal-Y
3Nhà xưởng 1 tầng 1 nhịp1.750.000 (đ/m2)
4Nhà xưởng 1 tầng nhiều nhịp1.650.000 (đ/m2)
5Nhà xưởng nhiều tầng 1 nhịp & nhiều tầng nhiều nhịp2.150.000 (đ/m2)
6Kho lạnh hoặc kho đặc biệtLiên hệ 0908 42 42 72

Ngoài ra, chúng tôi còn gửi tới quí khách hàng bảng báo giá các công trình khác như sau:

STTLOẠI CÔNG TRÌNHĐƠN GIÁ(Cập nhật 2021)
1Nhà xưởng, nhà khô, nhà xe đơn giản1.300.000 – 1.500.000 (đ/m2)
2Nhà kho nhà xưởng vượt nhịp từ 40 – 80m1.600.000 – 2.500.000 (đ/m2)Logo (19-07-2017)-Horizontal-Y

Hãy đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ có một nhà xưởng hợp lý nhất về tất cả: Công năng sử dụng, sự bền vững, tính thẩm mỹ, hiệu quả kinh tế và thời gian thực hiện dự án nhanh nhất.

By | 2021-11-23T10:47:11+07:00 May 14th, 2021|Cần biết|

Lấy Báo Giá

  Chỉ Đường
  Gọi trực tiếp
  Chat ngay
  Chat trên Zalo