Gia Công Kết Cấu Thép – Báo Giá & Quy Trình 2021

Khi chúng ta bắt đầu dự án thiết kế nhà xưởng hay nhà thép tiền chế việc chọn lựa công ty gia công và thi công kết cấu thép uy tín, chuyên nghiệp, thi công đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả kinh tế là vấn đề cần phải cân nhắc. Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan tâm đến quy trình gia công kết cấu thép nếu công ty đang có nhu cầu gia công cấu kiện thêm.

thi công kết cấu thép
thi công kết cấu thép

Công trình thi công Kết cấu thép hiện đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Lý do là vì nó đáp ứng được những yêu cầu của thiết kế, có cường độ cao, và dễ bảo trì.

Bạn đang xem bài viêt : Gia Công Kết Cấu Thép – Báo Giá & Quy Trình 2021

Xem thêm : Bảng Giá Thiết Kế Nhà Xưởng Năm 2021 NamTrungCons

Công ty kết cấu thép Nam Trung chuyên nghiệp sẽ hoàn thành công trình của bạn đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, với chi phí nằm trong giới hạn ngân sách của quý khách.

Mục lục

Kết cấu thép là gì ?

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình (nhà xưởng – nhà kho – nhà thép tiền chế) được thiết kế và cấu tạo bởi thép hoặc các kim loại khác nói chung.

Đây là loại kết cấu được sử dụng trong ngành xây dựng hiện đại. Đặc biệt là các công trình xây dựng công nghiệp. Nếu có dịp đi vào khu công nghiệp, bạn sẽ thấy rằng đa số các loại nhà xưởng, nhà máy đều là nhà thép tiền chế.

Cấu tạo cơ bản của kết cấu thép

Kết cấu thép được tạo nên bởi những cấu kiện khác nhau: các thanh, các tấm. Chúng liên kết với nhau (thông qua bu lông, ốc) tạo nên những kết cấu và công trình theo mục đích sử dụng và xây dựng ban đầu.

Công ty Kết Cấu Thép
Công Ty Kết Cấu Thép Nam Trung

Ưu và nhược điểm của kết cấu thép

Phàm cái gì cũng có ưu nhược điểm của riêng nó. Mọi người hãy tìm hiểu nhé.

Ưu điểm

 1. Khả năng chịu lực (nén – kéo – giãn) lớn, độ tin cậy cao: Tất nhiên rồi. Thép thành hình khi người ta thêm chút Cacbon vào sắt. Thép cứng cáp và bền bỉ hơn sắt rất nhiều. Thép có độ tin cậy cao do độ đàn hồi, độ dẻo của thép gần sát với các giả thiết tính toán của các nhà xây dựng.
 2. Trọng lượng nhẹ: Tuy cứng và bền nhất, nhưng kết cấu thép lại nhẹ nhất trong tất cả các kết cấu chịu lực: bê tông cốt thép, gạch đá, gỗ. Để hiểu chi tiết, quý khách có thể về so sánh chỉ số c của thép so với các loại vật liệu khác.
 3. Tính công nghiệp hóa cao: Thép thích hợp trong việc xây dựng, công nghiệp hóa trong các ngành nghề kinh tế (ví dụ như chuyển từ tàu gỗ lên tàu thép, chuyển nội thất gỗ lên nội thất thép).
 4. Tính cơ động trong vận chuyển, lắp ráp: Do trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn, vật nối là bu lông hay ốc nên việc vận chuyển và lắp ráp kết cấu thép có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Kết cấu thép còn dễ sửa chữa, thay thế, tháo gỡ, di chuyển.
  Điều này đặc biệt khi cần nâng cấp các nhà kho – nhà xưởng sản xuất lên dây chuyền công nghệ mới. Hoặc khi cần phải di chuyển và sửa chữa, thay thế thành phần trong công trình.
 5. Tính kín: Vật liệu và liên kết kết cấu thép có tính kín không thấm nước, không thấm khí. Do đó tính vật liệu thép thích hợp nhất cho các bể chứa chất lỏng, chất khí.

Nhược điểm

Không có gì là hoàn hảo. Achilles mạnh mẽ vô song cũng chết vì gót chân bé xíu. Thép cũng thế. Có thể kết cấu thép có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với kết cấu đất, kết cấu gỗ ngày xưa hay kết cấu xi măng.

Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm nhất định quý khách cần lưu ý cân nhắc trước khi đặt bút ký cho dự án trăm nghìn tỷ của mình.

gia công kết cấu thép
hình ảnh kết cấu thép bị ăn mòn
 1. Bị ăn mòn: Đa số mọi vật liệu, nếu không có bàn tay chăm sóc của con người, đều sẽ dần mòn theo thời gian. Trong môi trường xâm thực (nước biển, môi trường có nhiều axit, ẩm thấp,…) thì thép vẫn bị gỉ. Bắt đầu có thể là những vết gỉ bề mặt. Sau sẽ ăn dần vào bên trong. Do đó, trong các công trình, chúng tôi sẽ xử lý chống ăn mòn. Nhất là những nơi ẩm mốc, gần biển, sông,… có độ ăn mòn cao. Các phương pháp chống ăn mòn bao gồm: sơn tĩnh điện, sơn thông thường, mạ crom, mạ kẽm,…
 2. Chịu lửa kém: Thép không cháy nhưng ở nhiệt độ cao khoảng 500 độ – 600 độ C, thép sẽ mất đi khả năng chịu lực do chuyển sang dẻo. Nguy cơ sụp đổ công trình là rất cao. Do đó, đối với những công trình nguy hiểm về mặt cháy nổ như: kho chứa chất cháy, nhà ở, nhà cao tầng,…. thì thép phải được bọc bằng lớp chịu lửa (sơn chống cháy, bê-tông,…).

Phạm vi ứng dụng của kết cấu thép

Vì đặc tính của mình, kết cấu thép thích hợp cho các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao như sau:

sản xuất kết cấu thép
Hình ảnh kết cấu thép
 • Nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp
 • Nhà nhịp lớn
 • Khung nhà nhiều tầng
 • Cầu đường bộ, đường sắt
 • Kết cấu tháp cao
 • Kết cấu bản
 • Sự hữu ích của thép

Các bạn tìm hiểu qua kết cấu thép rồi nhỉ , sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế kết cấu thép chúng ta sẽ tới giai đoạn gia công các cấu kiện thép . cùng tìm hiểu báo giá và quy trình bên dưới nhé .

Báo giá Gia công & lắp dựng kết cấu thép Namtrungcons

Công ty kết cấu thép nam trung nhận gia công kết cấu thép với mức giá tùy thuộc vào quy mô công trình, vui lòng tham khảo bảng giá hoặc liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất.

Đơn giá Nhận gia công kết cấu thép Namtrungcons 2021

STTHẠNG MỤCĐƠN GIÁ
1GIA CÔNG KẾT CẤU THÉP /KG 4000đ – 6000đ
2SƠN KẾT CẤU THÉP /M2 40.000đ – 50.000đ
Bảng giá gia công kết cấu thép Namtrungcons

Do phụ thuộc vào từng quy mô của công trình kết cấu thép nên giá sẽ được điều chỉnh phù hợp ở từng thời giểm .

Đơn giá thi công lắp dựng kết cấu thép Namtrungcons

Hiện nay trên thị trường đơn giá thi công nhà thép tiền chế vào khoảng 1.600.000 – 2.400.000 VNĐ/m2.

Đơn giá phụ thuộc vào quy mô, diện tích, mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Thông thường với những công trình bằng thép, giá thành được tính theo công thức:

Chi phí = Đơn giá x Khối lượng thép sử dụng

Công ty Nam Trung thường xuyên có những chính sách khuyến mãi, tư vấn miễn phí, tư vấn thiết kế, hoạch định kế hoạch xây dựng giúp quý khách quản lý được chi phí xây dựng, tiết kiệm tối đa cho khách hàng.

Gia công kết cấu thép là gì ?

Gia công kết cấu thépquá trình làm thay đổi hình dạng, tính chất, trạng thái,… của một phần hay toàn bộ nguyên liệu thép cũng như là vị trí kết cấu chịu lực được gọi là gia công kết cấu thép.

Ngày nay với sự tiến bộ của kĩ thuật, chúng ta có thể sử dụng các máy móc hiện đại để gia công thép tạo ra thành phẩm có độ tinh xảo, chính xác cao, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Cùng với việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng thì gia công kết cấu thép là công đoạn không kém phần quan trọng.

Quá trình gia công phải đảm bảo được độ chính xác cao nhất thể hiện trên bản vẽ như vậy mới đảm bảo được chất lượng cũng như tận dụng tối đa công dụng tốt nhất cho nhà xưởng của doanh nghiệp.

Quy trình sản xuất & gia công kết cấu thép như thế nào ?

Quy trình gia công kết cấu thép tại công ty Nam Trung được chia làm 7 bước như sau:

 sản xuất thép namtrung
Xưởng sản xuất kết cấu thép NAMTRUNG

Quy trình sản xuấttiền chế tại nhà máy của NAMTRUNG sẽ được các kỹ sư QA/QC kiểm soát trong tất cả các khâu:

Kiểm tra vật liệu đầu vào trong quy trình sản xuất kết cấu thép .

Các vật liệu chính dùng cho việc sản xuất cấu kiện thép tại NAMTRUNG đều được kiểm tra qua các  bước sau đây:

 • Kiểm tra hồ sơ chất lượng CO, CQ [Có kèm hình ảnh focus vào tờ CO, CQ] 
 • Đối chiếu với yêu cầu của dự án
 • Đối chiếu với các tiêu chuẩn hiện hành
 • Cắt mẫu đem thí nghiệm
 • Thí nghiệm tại phòng thí nghiệm của bên thứ ba (Có thể được chỉ định)
 • Nhận kết quả thí nghiệm
 • Đưa vào sản xuất

Cắt/xả thép

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng cơ bản. Thép định hình (hay thép đúc) và thép tổ hợp. Thép định hình thì từ khi ra khỏi nhà máy luyện kim đã có hình dạng định sẵn, việc cắt thép là cắt đi phần thừa sao cho phần còn lại phù hợp với yêu cầu thiết kế. Thép tổ hợp thì thường ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, tùy vào bản vẽ thiết kế, cần cắt tấm ra các dạng thù hình mong muốn rồi tổ hợp các tấm thép lẻ khác nhau để tạo nên hình dạng cấu kiện.

Tại công ty sản xuất kết cấu thép NAMTRUNG với sự đầu tư mạnh mẽ cùng hệ thống trang thiết bị tự động hóa cao, chúng tôi có thể làm chủ nhiều công nghệ cắt khác nhau phục vụ cho việc sản xuất thép tiền chế.

 • Cắt tự động bằng máy laser 
 • Cắt tự động bằng máy plasma & Oxy 
 • Cắt tự động bằng máy chấn 
 • Cắt tự động bằng máy cưa 
 • Cắt bán tự động lấy dấu bằng máy oxy 

Gá tổ hợp

Theo thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp, các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

Hàn tổ hợp

Sau khi ráp chính xác, bước tiếp theo của sản xuất kết cấu thép là cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ tính / siêu âm… Các điểm hàn đảm bảo cả về yêu tố mỹ thuật cũng như chất lượng tốt nhất mới được thông qua.

Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Hàn bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện nhà kết cấu thép được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác. Toàn bộ 100% thợ hàn tại nhà máy đều có chứng chỉ hàn phù hợp với yêu cầu khắt khe nhất.

Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng của giai đoạn này trong quá trình sản xuất kết cấu thép.

Sơn

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Vì vậy tại CÔNG TY KẾT CẤU THÉP NAMTRUNGCONS Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Hình ảnh công ty sản xuất kết cấu thép Nam Trung

Xưởng gia công kết cấu thép nhìn từ bên ngoài

sản xuất kết cấu thép nam trung cons
Xưởng gia công kết cấu thép nam trung nhìn từ bên ngoài

Liên hệ với công ty sản xuất kết cấu thép NAMTRUNG

Nam Trung với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án về kết cấu thép, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn mang lại sản phẩm chất lượng tuyệt đối .

Quy trình thi công kết cấu thép được thực hiện như thế nào ?

Bước 1 – Chuẩn bị móng dành cho cột thép

Cây to vươn cao, đứng vững trước bão bùng được nhờ có bộ rễ vững chắc. Công trình muốn bền bỉ với gió mưa cần có bộ móng tốt.

Áp dụng biện pháp lắp dựng kết cấu thép, công trình được xây dựng hệ khung móng bê tông cốt thép chắc chắn. Dựa vào quy mô công trình, các kỹ sư và kiến trúc sư đưa ra giải pháp thi công hệ khung móng.

Việc này đảm bảo nâng đỡ cho công trình. Tiết kiệm tối đa chi phí. Móng đơn, móng băng hay móng bè thích hợp cho công trình sử dụng kết cấu nhà khung thép hoặc nhà khung sắt 2 tầng.

Bước 2 – Lắp đặt cột thép

Trong một công trình thép tiền chế, phần cột trụ (vốn gắn liền với móng) sẽ được thi công lắp đặt trước.

Sau khi ép món, những thanh cột thép sẽ được mang đến để gia công kết nối với móng. Kỹ thuật gia công kết nối có thể sử dụng đến bu lông và ốc.

Bước 3 – Lắp đặt dầm cầu chạy và dàn đỡ kèo

quy trinh thi cong ket cau thep

Sau khi những phần cột trụ đã được thành hình. Dàn đỡ kèo của công trình và dầm cầu chạy (tùy từng công trình) sẽ được lắp đặt thi công tiếp theo.

Bước 4 – Lắp dàn kèo và mái

Bây giờ là đến công đoạn lắp đặt dàn vì kèo hình tam giác lên trên mái của nhà xưởng.

Vì kèo thép là một bộ phận hình tam giác được lắp đặt trên mái của các công trình thép tiền chế. Tác dụng của vì kèo là để chống đỡ mái, tạo độ dốc cho nó để nước chảy xuống mỗi khi trời mưa.

Bước 5 – Lắp các thanh giằng, thanh xà gồ và cửa trời

Thanh xà gồ nhà xưởng cũng là những thanh giằng giúp bắt ngang giúp cho nhà xưởng thêm kiên cố hơn.

Công Ty Sản Xuất Gia Công Kết Cấu thép & Nhà Thép Tiền Chế NAM TRUNG

Địa điểm định vị google map nhà xưởng sản xuất thép của công ty kết cấu thép NAMTRUNGCONS https://goo.gl/maps/d4J7EFvjn69LDpQe7

công ty sản xuất kết cấu thép
Vị trí xưởng sản cuất kết cấu thép nam trung

Quá trình sản xuất kết cấu thép tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà thép tiền chế có đảm bảo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sản xuất. Chính vì vậy tại nhà máy gia công kết cấu thép của NAMTRUNG, thực hiện theo quy trình thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Kinh nghiệm thiết kế và thi công kết cấu thép

Kinh nghiệm có được từ thực hiện các dự án kết cấu thép trong quá khứ là yếu tố đảm bảo thành công hàng đầu cho dự án của bạn. Nhiều người cho rằng, kinh nghiệm là bằng cấp quan trọng nhất.

Những công ty đã từng thực hiện các công trình kết cấu thép lớn trong quá khứ mang lại cho họ những kiến thức chuyên môn vô giá. Chẳng hạn như kiến thức thiết kế đảm bảo việc thi công dễ dàng và chính xác. Hay có kinh nghiệm thực hiện dự án đáp ứng những tiêu chuẩn quy định của ngành xây dựng.

Các công ty có kinh nghiệm thường biết được làm thế nào để sử dụng các nguồn lực mang đến hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Nếu bạn chọn một công ty đã từng thực hiện dự án tương tự như của bạn thì thật là tuyệt vời. Họ sẽ kiểm soát tốt hơn về mặt chất lượng và tiến độ thực hiện.

Năng lực chuyên môn, cở sở vật chất & quản lý

thi công kết cấu thép 1
Thi công kết cấu thép

Bạn không cần phải lựa chọn một công ty lớn nhất trong ngành thi công kết cấu thép. Nhưng công ty bạn chọn phải có đủ năng lực cần thiết để hoàn thành công trình đúng cam kết. Công ty kết cấu thép phải có năng lực trong 4 lĩnh vực sau:

+ Tính toán thiết kế kết cấu thép, thiết kế nhà xưởng có cẩu trục hoặc không có cẩu trục,….

+ Có xưởng gia công kết cấu thép: đủ công cụ và thiết bị, gia công đạt chất lượng và đạt công xuất yêu cầu.

+ Năng lực thi công lắp dựng kết cấu thép.

+ Năng lực quản lý công việc và con người.

Bạn có thể yêu cầu một chuyến viếng thăm công ty bạn đang cân nhắc lựa chọn. Một chuyến viếng thăm như vậy sẽ cho bạn nhiều thông tin thực tế về văn phòng làm việc, nhà xưởng sản xuất, độ tin cậy của con người và công ty.

Dịch vụ khách hàng

Kinh nghiệm và năng lực thôi vẫn chưa đủ. Chất lượng dịch vụ khách hàng là mảnh ghép hoàn hảo cho một công ty có uy tín. Bạn sẽ hài lòng vì bạn được giao tiếp, làm việc, tương tác dễ dàng, rõ ràng với người đại diện của công ty.

Đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc với một người duy nhất. Việc này giúp thông tin giao tiếp qua lại được nhất quán và hiệu quả, tránh nhầm lẫn, sai lệch. Trong trường hợp dự án có thay đổi thì bạn cũng dễ dàng theo dõi và quản lý.

Chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những lo lắng trước và trong dự án. Bạn sẽ thỏa mãn với những giải đáp các thắc mắc một cách chính xác, trung thực và nhiệt tình. Vì vậy mức độ hài lòng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dịch vụ khách hàng.

Công ty Namtrung – đơn vị thiết kế kết cấu thép và thi công nhà thép tiền chế chất lượng
Công ty Namtrung – đơn vị thiết kế kết cấu thép và thi công nhà thép tiền chế chất lượng

Giá cả cạnh tranh

Bạn có thể nhận được nhiều báo giá thi công kết cấu thép (hoặc báo giá nhà thép tiền chế) khác nhau. Những công ty kết cấu thép tốt nhất không phải lúc nào cũng có mức giá thấp nhất. Chi phí nên được cân nhắc với các yếu tố năng lực, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ khách hàng. Dưới đây là 5 điểm liên quan đến chi phí mà bạn nên xem xét:

– Giá nằm trong khoảng giá tiêu chuẩn của ngành

– Có vốn đầu tư mua nguyên vật liệu

– Có khả năng thực hiện trong phạm vi ngân sách của bạn

– Đề xuất các phương án tiết kiệm và hiệu quả

– Có bảo lãnh bảo hành của ngân hàng.

Liên hệ công ty kết cấu thép NAMTRUNG

Bạn càng biết nhiều thông tin về công ty kết cấu thép  chuyên nghiệp và uy tín thì bạn càng dễ quyết định chọn hay không. Khi bạn thuê một công ty có kinh nghiệm, năng lực và chuyên môn cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Bạn sẽ giảm thiểu được những rủi ro, cũng như những căng thẳng cho bản thân. Cuối cùng bạn sẽ nhận bàn giao một công trình kết cấu thép chất lượng và giá trị sử dụng lâu bền.

Công ty kết cấu thép Nam Trung hướng tới một mối quan hệ hợp tác lâu dài với những khách hàng. Namtrung một khi đã đưa ra những cam kết với khách hàng thì sẽ làm việc hết mình để hoàn thành.

Bên cạnh đó, Nam Trung luôn phấn đấu hoàn thiện năng lực để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Nếu bạn đang cần tìm một công ty thi công kết cấu thép phù hợp, bạn có thể liên lạc đến Namtrung chúng tôi.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Nam Trung

 • Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ
  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Hotline: 0908 42 42 72
 • Số điện thoại bàn: (0254) 392 3988 / 392 3989
 • Phòng vật tư: 0908 57 32 72
 • E-mail: info@namtrungcons.com
 • Giờ làm việc: T2 – T7: 7:30 AM – 5:00 PM

By | 2021-08-14T11:27:26+07:00 June 4th, 2021|Kết Cấu Thép, Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng|

Lấy Báo Giá

  Chỉ Đường
  Gọi trực tiếp
  Chat ngay
  Chat trên Zalo